Bò hầm Boeuf En Daube với bếp điện từ Munchen
Thứ Hai, 19 tháng 1, 2015
Bò hầm Boeuf En Daube với bếp điện từ Munchen
23:51
No comments
Nấu bò hầm hương vị Pháp bằng bếp điện từ Munchen
Beptumunchen.net – Một sự kết hợp hoàn hảo trong món bò hầm boeuf en daube là vị nồng nàn của rượu vang đỏ, vị thơm phức của thịt xông khói, cam khô, hành khô, tỏi và nấm rừng khô. Một công thức truyền thống của nước Pháp đó là nấu trong nồi đất. Vậy thì món bò hầm hương vị Pháp được nấu như thế nào? Cùng ẩm thực viên của Tạp chí Munchen Heritage làm món bò hầm Boeuf En Daube bằng bếp điện từ Munchen.
Chuẩn bị:
500g thịt gân bò hoặc bắp bò, thái vuông
1 vài nhánh hẹ tây hoặc cần tây
4 - 6 tép tỏi, lột vỏ băm nhỏ
1 bó húng tây tươi
750 ml rượu vang Burgundy
1 - 2 muỗng canh dầu ô liu
1 miếng thịt ba chỉ nướng thơm
1/2 lạng nấm hương ngâm trong 1 giờ
6 - 8 miếng vỏ cam khô
Muối, tiêu sọ
1 muỗng canh đường đỏ hoặc mật ong
1 - 2 muỗng canh bột ngô
2 muỗng canh rượu cognac của Pháp
Cà rốt khoai tây thái khúc quân chì
Bước 1. Ướp thịt bò với các loại thảo mộc, hẹ tây và tỏi qua đêm với rượu vang đỏ. Sau đó để ráo nước và giữ lại nước rượu vang.
Bước 2. Đặt chảo lên vùng hồng ngoại của bếp điện từ Munchen, đặt thịt bò vào đảo đều với dầu ô liu đến khi vị hấp dẫn và có màu nâu khô. Sau đó, đổ thịt bò vào một nồi đất.
Bước 3. Dùng chiếc chảo thứ hai đặt lên bếp điện từ Munchen, rán thịt ba chỉ đến khi có màu vàng nâu. Để nguội rồi cắt nhỏ cho cùng vào nồi đất hầm thịt bò.
Bước 4. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi đất ngoại trừ bột bắp. Nấu trên bếp điện từ Munchen khoảng từ 2 – 3 tiếng.
Bước 5. Cho thêm bột ngô vào đảo đều. Thêm rượu cognac ở giai đoạn này là tốt nhất. Cho khoai tây và cà rốt vào linh khoảng 30 phút trên bếp điện từ Munchen. Cho vừa nước để được một dung dịch sền sệt. Ăn nóng hoặc để đông trong ngăn mát tủ lạnh.
Tạp chí Munchen Heritage - Ẩm thực MunchenẨm thực viên Chu Tùng Anh – Beptumunchen.net
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét