Thịt bụng lợn hầm bằng bếp từ Munchen G60
Thứ Hai, 2 tháng 3, 2015
Thịt bụng lợn hầm bằng bếp từ Munchen G60
00:14
No comments
Beptumunchen.net - Victori Liong, đầu bếp tại nhà hàng Melbourne Lee Ho Fook cho biết, “bắp giò hầm hai lần có hương vị rất đặc biệt. Nó khiến tôi nhớ tới thời thơ ấu của tôi. Mẹ và bà ngoại tôi đã nấu ăn như thế. Cay, mặn, giòn, tươi, và tất cả đều rất ngon. Dưới đây, ẩm thực viên beptumunchen.net sẽ hướng dẫn làm món thịt bụng lợn hầm với bếp từ Munchen G60 để cảm nhận vị ấu thơ của đầu bếp Lee Ho Fook.
Chuẩn bị:
500g thịt bụng rút xương, có da
8 hoa hồi
3 mảnh quế
3 muỗng canh hạt tiêu
10 ml rượu gạo
420ml nước tương dầu thực vật
50g tương đậu ớt
1 cây tỏi tây, phần trắng, thái lát dày
3 trái ớt đỏ dài, thái lát
Bước 1. Cho thịt lợn, 2 lít nước, hồi, quế, 2 thìa hạt tiêu, rượu gạo và 400 ml nước tương trong một cái chảo lớn và đun trên bếp từ Munchen G60. Sau khi sôi, giảm nhiệt độ của bếp từ Munchen G60xuống bằng cách vê ngược chiều kim đồng hồ. Ninh khoảng 3 giờ hoặc cho đến khi thịt mềm. Vớt thịt ra một chiếc đĩa. Để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Bước 2. Ngày hôm sau, lau thịt lợn khô bằng khăn giấy, cắt thành 2 miếng cm và đặt sang một bên. Đun nóng dầu với mức 160ºC trên bếp từ Munchen G60. Sau đó, cho thịt lợn vào rán vàng. Lưu ý, nên sử dụng chảo Elmich có vung kính để chống dầu bắn và cũng có thể theo dõi được tình trạng thịt lợn đang rán trên chảo.
Bước 3. Thêm nước sốt ớt đậu, tỏi tây, ớt, hành tây, hạt tiêu và 2 muỗng canh nước còn lại, nấu trên bếp từ Munchen G60 khoảng 2 phút hoặc cho đến khi hành tây đã hơi mềm. Thêm 1 muỗng canh đậu nành, sau đó thêm thịt lợn và đảo đều.
Hình ảnh của Mark Roper, công thức bởi Liong, lưu trữ SBS, hướng dẫn Chu Tùng Anh, đăng tải Tạp chí Munchen Heritage, trực thuộc beptumunchen.net.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét