Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015
Nấu món thịt cừu cùng rau củ quả thơm ngon tại nhà
21:26
No comments
[beptumunchen.net] - Tự nấu ăn là một trải nghiệm vô cùng thú vị với thực đơn và công thức nấu ăn của riêng mình. Thay vì ra ngoài tìm kiếm những món ngon, hãy cùng Bếp từ Munchen chế biến món thịt cừu nấu cùng rau củ quả tại nhà một cách dễ dàng và ngon miệng.
Chuẩn bị cho món thịt cừu nấu cùng rau củ quả
Bếp từ Munchen (bếp từ Munchen G60 hoặc bếp từ Munchen M50)
2 chén (500ml) nước cốt bò Campbell
1củ cà rốt (Hà Lan), cắt nhỏ
1 đến 2 củ cải nhỏ, cắt nhỏ
8 củ khoai lang, nạo vỏ, cắt đôi nếu quá lớn
4 củ hành khô (giảm một nửa nếu củ hành lớn), đập nhỏ
1 cây súp lơ, cắt miếng
150g đậu tằm có vỏ
120g đậu xanh, cắt nhỏ
2 x 270g thịt cừu, xắt miếng mỏng nhất có thể
Húng giã nhuyễn, ăn kèm
Các bước tiến hành món thịt cừu và rau củ quả với bếp từ Munchen
Bước 1: Cho nước cốt bò vào một chảo lớn, đặt lên bếp điện từ Munchen, đun ở nhiệt độ vừa. Nêm gia vị, nước hơi sôi thì thêm cà rốt, củ cải và khoai. Nấu trên bếp từ Munchen từ 6-8 phút cho đến khi mềm.
Bước 2:Thêm hành, súp lơ, đậu tằm và đậu xanh, nấu thêm 1-2 phút đến khi mềm. Dùng thìa múc rau ra và chia vào các bát, nghiền 1 củ khoai (có thể là khoai tây) nhỏ cho vào để làm nước cốt đậm đặc.
Bước 3: Chia thịt cừu cắt miếng mỏng vào các bát, đổ nước cốt nóng vào (nước cốt nóng sẽ từ từ làm chín thịt cừu), cho húng vào ăn kèm
Lưu ý: Tắt và vệ sinh bếp từ Munchen để đảm bảo lâu bền và thuận tiện cho lần sử dụng kế tiếp
Công thức này có truyền thống sử dụng thịt bò, nhưng Valli Little đã làm mới bằng cách sử dụng thịt cừu.
Tham khảo Tạp chí Munchen Heritage
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét